Lễ phát động trồng cây “Vietcombank – Vì một Việt Nam xanh” và “Chung tay xây dựng DLU Botanic Garden”

Hoạt động chung - Đoàn Hội Tin tức của Trường

     Sáng ngày 29/3/2023, tại thung lũng Mai Anh Đào, Trường Đại học Đà Lạt phối hợp với Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lâm Đồng tổ chức lễ phát động trồng cây với chủ đề “Vietcombank – Vì một Việt Nam xanh” và “Chung tay xây dựng DLU Botanic Garden”. Tham dự chương trình, có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lâm Đồng, đại diện lãnh đạo Trường, lãnh đạo các đơn vị và đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Đà Lạt.

     Tại chương trình, đại diện Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Lâm Đồng đã trao tặng cây mai anh đào và phượng son cho Trường Đại học Đà Lạt, với tổng trị giá 250 triệu đồng. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Vietcombank – Vì một Việt Nam xanh” – hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngân hàng Vietcombank, với mục tiêu trồng và chăm sóc 60.000 cây xanh tại 60 tỉnh, thành trên cả nước, nhằm góp phần bảo vệ môi trường, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu.

     Phát biểu tại lễ phát động, Phó Hiệu trưởng Mai Minh Nhật cho biết: Một trong những mục tiêu trong Chiến lược phát triển Trường Đại học Đà Lạt giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 là xây dựng nhà trường thành một khuôn viên xanh, văn minh, hiện đại, thân hiện; gắn với bảo tồn kiến trúc cảnh quan, là điểm nhấn về du lịch sinh thái của thành phố Đà Lạt. Để thực hiện mục tiêu này, từ năm 2023, nhà trường bắt đầu triển khai chương trình “Chung tay xây dựng vườn thực vật (DLU Botanic Garden)” để phục vụ nghiên cứu, giảng dạy, bảo tồn các loài thực vật quý hiếm và góp phần xây dựng cảnh quan sinh thái. Lễ phát động trồng cây “Vietcombank – Vì một Việt Nam xanh” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, chung tay cùng Trường Đại học Đà Lạt thực hiện chương trình “Chung tay xây dựng DLU Botanic Garden”, góp phần giữ gìn, tôn tạo cảnh quan nhà trường và tô điểm thêm màu xanh, vẻ đẹp thành phố festival hoa Đà Lạt.

     Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Ngân hàng Vietcombank, đồng thời cam kết nhà trường sẽ có phương án chăm sóc, đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt, lan tỏa ý nghĩa của chương trình “Vietcombank – Vì một Việt Nam xanh” và góp phần xây dựng thành công DLU Botanic Garden./.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường