Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam tại Trường Đại học Đà Lạt

Hoạt động chung - Đoàn Hội Tin nổi bật

     Chiều ngày 07/01/2022, Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Lễ kỷ niệm 72  năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2022).

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

     Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Đăng Thiên Phi Long – Giám đốc Công ty TNHH Finom; ông Hồ Ngọc Chung – Bí thư Đoàn TNCS HCM Ngân hàng Vietcombank Lâm Đồng; Bà Phùng Nguyễn Huyền Trân – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt; Bà Hoàng Cao Quỳnh Anh – Phó Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt; ông Nguyễn Đình Hải – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Về phía Trường Đại học Đà Lạt có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Vinh –  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Văn Ngọc – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM Trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường và các Hội viên, sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Đà Lạt.

Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường Đại học Đà Lạt tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường

     Tại buổi lễ, anh Phạm Hồng Hải – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt đã ôn lại lịch sử 72 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Trải qua 72 năm xây dựng và phát triển, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đã có những đóng góp xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam luôn kế tục và phát huy tốt những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước; Phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên ngày càng lớn mạnh, phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Đồng thời, anh Phạm Hồng Hải cũng đã điểm lại những hoạt động tiêu biểu của Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt. Trong những năm qua, Hội Sinh viên Trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào sinh viên tham gia xây dựng và phát triển Trường; trong đó, có nhiều hoạt động mang tính giáo dục cao như phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chung sức cùng cả nước trong phòng chống dịch Covid-19… Các phong trào sinh viên đa dạng, thu hút đông đảo hội viên, sinh viên tham gia; Các câu lạc bộ, đội nhóm học thuật được duy trì với nhiều hình thức phong phú, mới lạ. Phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên được nhân rộng ở các khoa, nhiều đề tài có tính ứng dụng được triển khai vào thực tế. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong sinh viên được Hội Sinh viên Trường quan tâm tổ chức, tạo môi trường học tập, rèn luyện thân thiện, lành mạnh cho sinh viên…

     Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong học tập và rèn luyện của các sinh viên Trường trong năm học vừa qua: Những thành tích đã đạt được của Trường Đại học Đà Lạt luôn có sự đóng góp, cống hiến lớn lao của sinh viên các thế hệ, đó là sự nỗ lực phấn đấu của mỗi sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện của bản thân góp phần vào sự phát triển chung của Trường. Đồng thời, TS cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức trong công tác Hội sinh viên và đòi hỏi những người làm công tác Đoàn – Hội luôn phải thể hiện vai trò tiên phong trong các hoạt động, cũng như sự tham gia ủng hộ, hưởng ứng của các hội viên trong toàn trường.

Công ty TNHH Finom trao học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn của Trường Đại học Đà Lạt

     Trong dịp này, Công ty TNHH Finom đã trao 10 suất học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn. Trường Đại học Đà Lạt đã có 05 tập thể và 15 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021. Đồng thời, Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt đã trao chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường cho 208 sinh viên; tặng giấy khen cho 108 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm học 2019-2020; tuyên dương 18 chiến sỹ tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh; trao giấy chứng nhận cho 17 sinh viên tích cực tham gia “Chiến dịch Tuần lễ sinh thái 2021” với chủ đề “Du lịch không rác và không gian sinh thái” do Hội Sinh viên Trường phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) tổ chức.

Các cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Phòng Tạp chí và Truyền thông