Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Đà Lạt (2003 – 2023)

Tin tức của Trường

     Vào ngày 14 tháng 10 năm 2023, tại Hội trường Thư viện, Trường Đại học Đà Lạt, khoa Công nghệ Thông tin đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa (2003 – 2023).

     Đến tham dự buổi lễ, về phía khách mời có ông Đỗ Minh Ngọc – Phó Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng; ông Lê Thanh Liêm – Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng; Thượng tá Nguyễn Thanh Nam – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ – Công an Tỉnh Lâm Đồng; ông Trần Đức Trung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Lâm Đồng; Ths. Thái Thuận Thương- Phó Trưởng khoa (Phụ trách) – Khoa CNTT, Trường Đại học Yersin Đà Lạt và các đại biểu đến từ các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

     Về phía doanh nghiệp, đối tác của Khoa Công nghệ Thông tin có ông Henry Nguyễn Thanh Bình – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Inter–K; ông Đặng Thế Cường – Giám đốc chi nhánh, Công ty Cloud Nine Solutionsông Lê Minh Phương – Phó trưởng đại diện TDA Solutions Đà Lạt và đại diện một số các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT có hợp tác với khoa

     Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Đà Lạt có TS. Mai Minh Nhật – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Trần Thống – Đảng Ủy viên, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Quỳnh Hảo – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Trường; đại diện các Phòng chức năng, Khoa, Trung tâm và Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Đà Lạt.

     Về phía nguyên lãnh đạo Nhà trường có PGS. TS. Nguyễn Văn Kết – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt. Về phía nguyên lãnh đạo Khoa có ThS. Trần Tuấn Minh – Nguyên Trưởng khoa Công nghệ Thông tin.

     Về phía Khoa Công nghệ Thông tin có TS. Trần Ngô Như Khánh – Trưởng khoa, cùng các cán bộ, giảng viên, cựu giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Đà Lạt, các anh/chị cựu sinh viên các khóa 27 đến 43, sinh viên đại diện các khóa K44, 45, 46, 47 và học viên lớp CT21B2DL khoa Công Nghệ Thông Tin.

     Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Đà Lạt được thành lập vào năm 2003 theo quyết định số 3585/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ giáo dục và Đào tạo, trong quá trình 20 năm hình thành và phát triển, Khoa đã không ngừng cung cấp nguồn nhân lực ngành Công nghệ Thông tin chất lượng, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Với nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu và triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ Thông tin luôn phát triển đội ngũ nhân lực có trình độ cao, mở rộng các chuyên ngành, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, đồng thời tham gia nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ một cách hiệu quả.

     Tại buổi lễ, TS. Trần Ngô Như Khánh – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin đã đọc diễn văn ôn lại quá trình thành lập, phát triển và những thành tựu đạt được của Khoa trong 20 năm xây dựng và trưởng thành. TS. Mai Minh Nhật – Ủy viên Ban thường vụ  Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt đánh giá cao thành quả của Khoa Công nghệ Thông tin đã đạt được trong đào tạo và NCKH, nhấn mạnh vai trò quan trọng của Khoa trong công tác chuyển đổi số của Trường Đại học Đà Lạt, đồng thời chúc mừng sinh nhật lần thứ 20 của Khoa Công nghệ Thông tin.

     Ông Henry Nguyễn Thanh Bình – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Inter-K, đại diện cho các đơn vị đối tác của khoa đã phát biểu chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập khoa.

     Tiếp đến là phát biểu chúc mừng của cựu sinh viên Nguyễn Trọng Vũ – lớp CTK28CD, cùng những chia sẻ bồi hồi xúc động khi trở lại mái trường đã gắn bó trong suốt những năm tháng sinh viên.

     Nhân dịp này, Khoa Công nghệ Thông tin cũng ra mắt Ban liên lạc Hội cựu sinh viên khoa CNTT nhằm thúc đẩy phát triển mạng lưới cựu sinh viên của Khoa, đồng hành và hỗ trợ cho các hoạt động của khoa trong tương lai.

     Nhằm động viên, khuyến khích và đồng hành cùng các em sinh viên khoa Công nghệ Thông tin trong học tập và rèn luyện, tại buổi lễ, ca sĩ Mộc San – cựu sinh viên khoa CNTT, đã tài trợ 5 suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia hoạt động phong trào.

     Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập khoa CNTT đã diễn ra trong không khí trang trọng, nhưng cũng đầy xúc động và ấm áp, thắt chặt tình cảm thầy và trò khoa CNTT qua các thế hệ.

     Ngoài ra, trong chương trình Kỷ niệm 20 năm thành lập khoa CNTT còn có hoạt động Giao lưu bóng đá và tọa đàm “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin và Chuyển đổi số” với sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm từ khách mới là các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực CNTT và truyền thông

     Kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cựu sinh viên, và các em sinh viên luôn dồi dào sức khỏe và thành công.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: 

 

Các hình ảnh buổi giao lưu bóng đá và Tọa đàm

Khoa Công nghệ thông tin