Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Đà Lạt và huyện Lạc Dương

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Tiếp nối thành công của Hội thảo Hợp tác chuyển đổi số trong nông nghiệp giữa Trường Đại học Đà Lạt và huyện Lạc Dương diễn ra vào ngày 13/10/2021, sau thời gian trao đổi và thảo luận, vào chiều ngày 26/10/2021, Trường Đại học Đà Lạt đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về phát triển kinh tế – xã hội và Biên bản hợp tác xây dựng Big Data cùng huyện Lạc Dương.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết giữa Trường Đại học Đà Lạt và huyện Lạc Dương

     Tham dự buổi Lễ, về phía huyện Lạc Dương, có đồng chí Phạm Triều – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Ya Tiong – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Sử Thanh Hoài – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND Huyện, lãnh đạo UBND Huyện, trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp của Huyện. Về phía Trường Đại học Đà Lạt, có sự tham dự của TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Mai Minh Nhật – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng, cùng các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn của Trường.

Lãnh đạo huyện Lạc Dương tặng hoa đến lãnh đạo Trường Đại học Đà Lạt

     Bày tỏ vui mừng trong buổi Lễ, ông Sử Thanh Hoài – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện gửi lời chúc mừng những thành tựu mà Trường Đại học Đà Lạt đã đạt được trong những năm gần đây. Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Huyện đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, các đơn vị hành chính của Huyện, những tiềm năng, lợi thế về không gian, cảnh quan sinh thái, con người, những điểm du lịch nổi tiếng trong phát triển du lịch của Huyện. Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Huyện mong rằng qua buổi Lễ ký kết này, Huyện Lạc Dương và Trường Đại học Đà Lạt sẽ phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội, chuyển đổi số, phát triển cơ sở dữ liệu lớn (Big data) trong nông nghiệp, hướng đến phát triển các loại hình du lịch, bảo tồn và phát huy tài nguyên đa dạng sinh học của địa phương.

TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt phát biểu tại buổi lễ

     Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Lê Minh Chiến gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo huyện Lạc Dương đã đón tiếp trọng thị đoàn công tác của Trường Đại học Đà Lạt và bày tỏ sự vui mừng về việc ký kết hợp tác giữa Trường và Huyện. TS. Lê Minh Chiến đã giới thiệu ngắn gọn về lịch sử hình thành và phát triển, những thành tựu nổi bật của Trường Đại học Đà Lạt trong thời gian vừa qua. Đồng chí Bí thư, Hiệu trưởng khẳng định Trường Đại học Đà Lạt, trong tầm nhìn đến năm 2030, sẽ phát triển thành trường đại học mang tầm khu vực Đông Nam Á; là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có uy tín cao của khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ và Đông Nam bộ. Đồng thời, đồng chí Bí thư, Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh sự phối kết hợp toàn diện giữa hai bên để thúc đẩy công tác đào tạo, nâng cao hơn nữa chất lượng nghiên cứu khoa học, phát huy tối đa tiềm lực của Trường và địa phương.

Trường Đại học Đà Lạt và UBND huyện Lạc Dương ký kêt Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về phát triển kinh tế – xã hội

     Để đặt nền móng vững chắc cho những hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Đà Lạt và huyện Lạc Dương, hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Đà Lạt và UBND huyện Lạc Dương, với các nội dung như: Cùng xây dựng chương trình hợp tác toàn diện về phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là các lĩnh vực mà huyện Lạc Dương có tiềm năng, lợi thế; Trường Đại học Đà Lạt cử các chuyên gia, nhà khoa học của Trường thực hiện công tác tư vấn, chuyển giao kỹ thuật và công nghệ, nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội; Trường cũng sẽ tổ chức các lớp bồi dưỡng ngắn hạn để góp phần nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức của huyện Lạc Dương. TS. Lê Minh Chiến mong muốn dựa trên Bản ghi nhớ hợp tác được ký tại buổi Lễ, các điều khoản chi tiết sẽ sớm được hai bên thảo luận và tổ chức thực hiện.

     Lãnh đạo hai bên tin tưởng, nhất trí sẽ cụ thể hóa Biên bản ghi nhớ thành các nhiệm vụ, chương trình cụ thể để triển khai và có tổng kết, đánh giá hàng năm, làm cơ sở để đưa ra những kế hoạch cụ thể trong những năm tiếp theo. Lãnh đạo hai bên nhất trí giao cho các đơn vị chức năng, đơn vị chuyên môn cùng phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các điều khoản trong văn bản thỏa thuận.

Đại biểu nghe giới thiệu nhanh về “Dự án hợp tác chuyển đổi số trong nông nghiệp giữa Trường Đại học Đà Lạt và huyện Lạc Dương”

     Tại buổi Lễ ký kết, các đại biểu đã được nghe giới thiệu nhanh về “Dự án hợp tác chuyển đổi số trong nông nghiệp giữa Trường Đại học Đà Lạt và huyện Lạc Dương” do nhóm nghiên cứu mạnh của Trường Đại học Đà Lạt thực hiện, với hai nội dung chính: (1) Xây dựng cơ sở dữ liệu các đối tượng cây trồng vật nuôi đặc trưng của huyện Lạc Dương; (2) Ứng dụng triển khai ứng dụng (App) quản lý dữ liệu nông nghiệp. Cùng với các nội dung đã trình bày tại Hội thảo Hợp tác chuyển đổi số trong nông nghiệp giữa trường Đại học Đà Lạt và huyện Lạc Dương (ngày 13/10), dự án này là bước đi đầu tiên, tạo tiền đề cho việc hợp tác nghiên cứu chuyên sâu về chuyển đổi số trong nông nghiệp giữa hai đơn vị.

     Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị, Khoa Sinh học – Trường Đại học Đà Lạt và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Huyện Lạc Dương đã tiến hành ký kết Biên bản Hợp tác xây dựng Big data nông nghiệp huyện Lạc Dương. Trong thời gian 04 năm (gia hạn thêm tùy vào điều kiện và nhu cầu thực tế), hai bên sẽ hợp tác thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong nông nghiệp, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp tại huyện Lạc Dương. Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác xây dựng cơ sở dữ liệu lớn trên các đối tượng vật nuôi, cây trồng đặc trưng của huyện Lạc Dương và xây dựng phần mềm ứng dụng để quản lý và hỗ trợ sản xuất nông sản của huyện Lạc Dương.

Khoa Sinh học – Trường Đại học Đà Lạt và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Huyện Lạc Dương đã tiến hành ký kết Biên bản Hợp tác xây dựng Big data nông nghiệp huyện Lạc Dương

     Các đại biểu tham dự buổi Lễ cũng đã chứng kiến sự ra mắt của “Nhóm nghiên cứu mạnh về Big data của Trường Đại học Đà Lạt” và “Tổ công tác phối hợp thực hiện xây dựng Big data nông nghiệp huyện Lạc Dương”. Đây là hai đầu mối trực tiếp hợp tác triển khai thực hiện các nội dung đã được ký kết liên quan đến xây dựng, ứng dụng dữ liệu lớn trong nông nghiệp tại huyện Lạc Dương.

Tổ công tác phối hợp thực hiện xây dựng Big data nông nghiệp huyện Lạc Dương

 Phòng Tạp chí và Truyền thông