Lễ Khai giảng và Lễ tốt nghiệp, trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ các khóa năm học 2024-2025 của Trường Đại học Đà Lạt

Hoạt động chung - SĐH Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Vào chiều ngày 16/06/2024, Trường Đại học Đà Lạt đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng bậc đào tạo sau đại học khóa 32 cho 81 tân học viên cao học và Lễ tốt nghiệp, trao bằng cho 42 tân thạc sĩ và 05 tân tiến sĩ.

     Buổi Lễ có sự tham dự của TS. Nguyễn Hữu Toàn Phan – Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên; TS. Nông Văn Duy – Phó Viện trưởng Viện NCKH Tây Nguyên; TS. Phạm Trọng Nhân – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Trung bộ và Tây Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Hải – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hạt nhân; Ông Huỳnh Linh Bảo – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đà Lạt. Về phía Trường Đại học Đà Lạt, có sự tham dự của TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Mai Minh Nhật – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS Trần Thống – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng với các đồng chí nguyên lãnh đạo, Trường Đại học Đà Lạt; thành viên Hội đồng trường; lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn, các giảng viên và giảng viên thỉnh giảng Sau đại học, đông đảo các học viên và phụ huynh.

TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt phát biểu tại buổi Lễ

     Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Lê Minh Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt đã gửi lời chúc mừng đến các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ và bày tỏ sự tin tưởng rằng, với những kiến thức, kỹ năng khoa học được tích lũy ở bậc sau đại học cùng với khả năng vận dụng hiệu quả và sự phát triển chủ động, sáng tạo của bản thân, các tân tiến sĩ, thạc sĩ sẽ khẳng định được năng lực chuyên môn của mình, tiếp tục thành công hơn nữa trong sự nghiệp và cuộc sống, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội. Đối với các tân học viên, nghiên cứu sinh, TS. Lê Minh Chiến gửi lời cảm ơn vì sự tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Đà Lạt là nơi để học tập, nâng cao trình độ, đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được, các tân học viên, nghiên cứu sinh sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, tích cực tham gia các hoạt động khoa học, nâng cao tri thức và năng lực nghiên cứu, hoàn thành khóa học đúng tiến độ với chất lượng cao nhất.

     Đặc biệt, tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Mộng Sinh (Nguyên Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Hạt nhân, hiện đang tham gia giảng dạy cao học tại Trường Đại học Đà Lạt) đã sáng tác và gửi tặng bài thơ “Hiền tài” đến Trường Đại học Đà Lạt và các thế hệ sinh viên, học viên cao học của Trường.

PGS. TS. Nguyễn Mộng Sinh sáng tác và gửi tặng bài thơ “Hiền tài” đến Trường Đại học Đà Lạt và các thế hệ sinh viên, học viên cao học của Trường

     Khóa 32, bậc đào tạo Sau đại học của Trường Đại học Đà Lạt có 81 tân học viên cao học ở các ngành đào tạo của Trường. Tại buổi Lễ tốt nghiệp và trao bằng, năm (05) tân tiến sĩ được công nhận học vị và trao bằng gồm: TS. Phạm Phú Phát thuộc chuyên ngành Toán Giải tích;  TS. Trương Bá Phong thuộc chuyên ngành Sinh thái học; TS. Đàm Thị Thắm thuộc chuyên ngành Văn học Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Hà Giang và TS. Nguyễn Cao Lâm thuộc chuyên ngành Lịch sử Việt Nam. Đồng thời, 42 học viên cao học được công nhận và cấp bằng Thạc sĩ, thuộc các ngành: Toán giải tích, Hóa phân tích, Sinh học thực nghiệm, Lịch sử Việt Nam, và Quản trị kinh doanh. Trong đó, có 03 thủ khoa thạc sĩ được trao tặng Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt.

Các tân tiến sĩ tốt nghiệp năm 2024

     Trong niềm vui và xúc động, thay mặt các tân tiến sĩ và tân thạc sĩ, TS. Đàm Thị Thắm – Chuyên ngành Văn học Việt Nam đã phát biểu cảm tưởng, tri ân đến lãnh đạo và giảng viên Trường Đại học Đà Lạt cùng các thầy, cô giáo hướng dẫn đã tận tình đào tạo, hướng dẫn để các học viên hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo.

Các thủ khoa tốt nghiệp thạc sĩ năm 2024

     Nhận thức được những yêu cầu ngày càng cao của xã hội về chất lượng đào tạo, nhất là đào tạo trình độ sau đại học, trong những năm qua, Trường Đại học Đà lạt đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo, coi công tác mở rộng về số lượng và nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần khẳng định uy tín và vị thế của Trường. Hiện nay, Trường Đại học Đà Lạt đã có 10 ngành đào tạo thạc sĩ, 07 nghành đào tạo tiến sĩ – được đánh giá là cơ sở giáo dục sau đại học hàng đầu ở khu vực Tây Nguyên. Tính đến nay, Trường Đại học Đà Lạt đã đào tạo cho gần 2.000 thạc sĩ và hàng chục tiến sĩ, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao trên nhiều lĩnh vực để phục vụ hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của khu vực Tây Nguyên và đất nước.

Các tân thạc sĩ Trường Đại học Đà Lạt

Phòng Tạp chí và Truyền thông