Lễ Khai giảng và Lễ tốt nghiệp, trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ các khóa năm học 2022-2023 của Trường Đại học Đà Lạt

Hoạt động chung - SĐH Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Vào sáng ngày 17/06/2023, Trường Đại học Đà Lạt đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng bậc đào tạo sau đại học khóa 30 và khóa 31 cho 138 tân học viên cao học, 04 nghiên cứu sinh và Lễ tốt nghiệp, trao bằng thạc sĩ cho 107 tân thạc sĩ và 06 tân tiến sĩ.

Buổi Lễ có sự tham dự của đông đảo đại biểu, các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ, tân NCS, tân học viên cao học và gia đình.

     Buổi Lễ có sự tham dự của ông Trần Kim Chung – Chủ tịch Tập đoàn CT Group; TS. Nguyễn Hữu Toàn Phan – Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên; TS. Nông Văn Duy – Phó Viện trưởng Viện NCKH Tây Nguyên; TS. Phạm Trọng Nhân – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Trung bộ và Tây Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Hải – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hạt nhân; Ông Huỳnh Linh Bảo – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đà Lạt. Về phía Trường Đại học Đà Lạt, có sự tham dự của TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng; TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng; ThS Trần Thống – Phó Hiệu trưởng cùng với các đồng chí nguyên lãnh đạo Trường Đại học Đà Lạt; thành viên Hội đồng trường; lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn, các giảng viên và giảng viên thỉnh giảng Sau đại học, đông đảo các học viên và phụ huynh.

     Khóa 30 và 31 Hệ chính quy Bậc đào tạo Sau đại học của Trường Đại học Đà Lạt có bốn (04) tân nghiên cứu sinh cùng với 138 tân học viên cao học ở các ngành đào tạo của Trường. Trong buổi Lễ khai giảng năm nay, Tập đoàn CT Group đã trao học bổng cho 02 tân nghiên cứu sinh ngành Sinh thái học của Trường. Trong suốt thời gian qua, Trường Đại học Đà Lạt luôn được các doanh nghiệp, công ty, tổ chức dõi theo và đồng hành, tham gia tích cực vào các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, cũng như dành nhiều nguồn lực tiếp thêm động lực, động viên các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Trường.

Ông Trần Kim Chung – Chủ tịch Tập đoàn CT Group trao 02 suất học bổng cho các tân nghiên cứu sinh của Trường

     Tại buổi Lễ tốt nghiệp và trao bằng, sáu (06) tân tiến sĩ được công nhận học vị và trao bằng gồm: TS. Lê Thị Hà Lan và TS. Đoàn Phan Thảo Tiên thuộc chuyên ngành Vật lý kỹ thuật;  TS. Nguyễn Thị Ái Minh và TS. Nguyễn Thanh Nguyên thuộc chuyên ngành Sinh thái học; TS. Phan Văn Bông và TS. Vũ Văn Thuân thuộc chuyên ngành Lịch sử Việt Nam. Đồng thời, 107 học viên cao học được công nhận và cấp bằng Thạc sĩ, thuộc các ngành: Toán giải tích, Vật lý kỹ thuật, Hóa phân tích, Sinh thái học, Sinh học thực nghiệm, Văn học Việt Nam, Lịch sử Việt Nam, và Quản trị kinh doanh. Trong đó, có 03 thủ khoa thạc sĩ được trao tặng Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt.

Tân tiến sĩ Phan Văn Bông – Chuyên ngành Lịch sử Việt Nam đại diện các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và giảng viên Trường Đại học Đà Lạt 

     Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Lê Minh Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt đã gửi lời chúc mừng đến các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ và bày tỏ sự tin tưởng rằng, với những kiến thức, kỹ năng khoa học được tích lũy ở bậc sau đại học cùng với khả năng vận dụng hiệu quả và sự phát triển chủ động, sáng tạo của bản thân, các tân tiến sĩ, thạc sĩ sẽ khẳng định được năng lực chuyên môn của mình, tiếp tục thành công hơn nữa trong sự nghiệp và cuộc sống, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội. Đối với các tân học viên, nghiên cứu sinh, TS. Lê Minh Chiến gửi lời cảm ơn vì sự tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Đà Lạt là nơi để học tập, nâng cao trình độ, đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được, các tân học viên, nghiên cứu sinh sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, tích cực tham gia các hoạt động khoa học, nâng cao tri thức và năng lực nghiên cứu, hoàn thành khóa học đúng tiến độ với chất lượng cao nhất.

Các tân thạc sĩ ngành Hóa phân tích của Trường.

     Trong niềm vui và xúc động, thay mặt các tân tiến sĩ và tân thạc sĩ, TS. Phan Văn Bông – Chuyên ngành Lịch sử Việt Nam đã phát biểu cảm tưởng, tri ân đến lãnh đạo và giảng viên Trường Đại học Đà Lạt cùng các thầy, cô giáo hướng dẫn đã tận tình đào tạo, hướng dẫn để các học viên hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo.

     Nhận thức được những yêu cầu ngày càng cao của xã hội về chất lượng đào tạo, nhất là đào tạo trình độ sau đại học, trong những năm qua, Trường Đại học Đà lạt đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo, coi công tác mở rộng về số lượng và nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần khẳng định uy tín và vị thế của Trường. Hiện nay, Trường Đại học Đà Lạt đã có 10 ngành đào tạo thạc sĩ, 06 nghành đào tạo tiến sĩ – được đánh giá là cơ sở giáo dục sau đại học hàng đầu ở khu vực Tây Nguyên. Tính đến nay, Trường Đại học Đà Lạt đã đào tạo cho gần 2.000 thạc sĩ và hàng chục tiến sĩ, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao trên nhiều lĩnh vực để phục vụ hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của khu vực Tây Nguyên và đất nước.

Các tân thạc sĩ các khóa của Trường Đại học Đà Lạt

Phòng Tạp chí và Truyền thông