Lễ Khai giảng bậc đào tạo Sau đại học khóa 29 và Lễ tốt nghiệp, trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ khóa 26, 27 của Trường Đại học Đà Lạt

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Vào sáng ngày 21/05/2022, Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức Lễ khai giảng bậc đào tạo sau đại học khóa 29 cho 78 tân học viên cao học, 02 nghiên cứu sinh và Lễ tốt nghiệp, trao bằng thạc sĩ khóa 26, 27 cho 75 tân thạc sĩ và 02 tân tiến sĩ.

     Buổi Lễ có sự tham dự của TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng; TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng cùng với các đồng chí nguyên lãnh đạo Trường Đại học Đà Lạt; thành viên Hội đồng trường; lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn, các giảng viên và giảng viên thỉnh giảng Sau đại học, đông đảo các học viên và phụ huynh.

Hai tân tiến sĩ được trao Bằng Tiến sĩ

     Nhận thức được những yêu cầu ngày càng cao của xã hội về chất lượng đào tạo, nhất là đào tạo trình độ sau đại học, trong những năm qua, Trường Đại học Đà lạt đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo, coi công tác mở rộng về số lượng và nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần khẳng định uy tín và vị thế của Trường. Hiện nay, Trường Đại học Đà Lạt đã có 09 ngành đào tạo thạc sĩ, 06 nghành đào tạo tiến sĩ – được đánh giá là cơ sở giáo dục sau đại học hàng đầu ở khu vực Tây Nguyên. Tính đến nay, Trường Đại học Đà Lạt đã đào tạo cho gần 2.000 thạc sĩ và hàng chục tiến sĩ, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao trên nhiều lĩnh vực để phục vụ hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của khu vực Tây Nguyên và đất nước.

     Tại buổi Lễ, hai (02) tân tiến sĩ được công nhận học vị và trao bằng gồm: TS. Bùi Thị Thoa với chuyên ngành Lịch sử Việt Nam và TS. Huỳnh Phương Thảo với chuyên ngành Hóa phân tích. Đồng thời, 75 học viên cao học được công nhận và cấp bằng Thạc sĩ, thuộc các ngành: Toán giải tích, Vật lý kỹ thuật, Hóa phân tích, Sinh học thực nghiệm, Văn học Việt Nam, Quản trị kinh doanh, trong đó, có 06 thủ khoa thạc sĩ được trao tặng Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt.

     Khóa 29 Hệ chính quy Bậc đào tạo Sau đại học của Trường Đại học Đà Lạt có hai (02) tân nghiên cứu sinh chuyên ngành Vật lý kỹ thuật và Hóa phân tích, cùng với 78 tân học viên cao học ở 09 ngành đào tạo. Trong buổi Lễ khai giảng, Trường Đại học Đà Lạt đã trao Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt cho 07 học viên thủ khoa đầu vào của hai đợt thi tuyển.

TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng trao Giấy khen cho các tân thủ khoa thạc sĩ

     Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Lê Minh Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt đã gửi lời chúc mừng đến các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ và bày tỏ sự tin tưởng rằng, với những kiến thức, kỹ năng khoa học được tích lũy ở bậc sau đại học cùng với khả năng vận dụng hiệu quả và sự phát triển chủ động, sáng tạo của bản thân, các tân tiến sĩ, thạc sĩ sẽ khẳng định được năng lực chuyên môn của mình, tiếp tục thành công hơn nữa trong sự nghiệp và cuộc sống, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội. Đối với các tân học viên, nghiên cứu sinh, TS. Lê Minh Chiến gửi lời cảm ơn vì sự tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Đà Lạt là nơi để học tập, nâng cao trình độ, đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được, các tân học viên, nghiên cứu sinh sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, tích cực tham gia các hoạt động khoa học, nâng cao tri thức và năng lực nghiên cứu, hoàn thành khóa học đúng tiến độ với chất lượng cao nhất.

     Trong niềm vui và xúc động, thay mặt các tân tiến sĩ và tân thạc sĩ, TS. Bùi Thị Thoa đã phát biểu cảm tưởng, tri ân đến lãnh đạo và giảng viên Trường Đại học Đà Lạt cùng các thầy, cô giáo hướng dẫn đã tận tình đào tạo, hướng dẫn để các học viên hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo. Chia sẻ với các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ, tân tiến sĩ Bùi Thị Thoa nói: “Chúng ta không được phép dừng lại mà phải tiếp tục tìm tòi, sáng tạo, không ngừng bồi dưỡng kiến thức mới; không ngừng nổ lực đem hết tâm lực, trí lực, kinh nghiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Đà Lạt để vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn công việc cũa mỗi người”…

Các tân học viên thủ khoa Khóa 29 được trao tặng Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt

     Trong thời gian tới, Trường Đại học Đà Lạt sẽ tiếp tục đổi mới quản lý và đào tạo bậc sau đại học, kiên trì quan điểm lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu. Bắt đầu từ năm học 2021 – 2022, nhiệm vụ đào tạo sau đại học sẽ được chuyển về cho các khoa chuyên môn nhằm phát huy hơn nữa vai trò chủ động và trách nhiệm của các khoa trong công tác đào tạo bậc sau đại học; tiếp tục quan tâm cải tiến, điều chỉnh chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại, phù hợp nhu cầu xã hội; gắn kết chặt chẽ việc học tập với các sinh hoạt hoạt thuật; đơn giản hóa quy trình, thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, tiện lợi, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới sự hài lòng của học viên; quan tâm tiếp nhận ý kiến, lắng nghe phản hồi của người học; xây dựng môi trường học tập chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng, đảm bảo công khai, minh bạch và liêm chính. Đây cũng chính là sự cam kết của lãnh đạo Trường Đại học Đà Lạt, của các phòng chức năng, của các khoa và ban phụ trách chuyên môn và của đội ngũ giảng viên đối với công tác đào tạo sau đại học của Trường.

Đơn vị báo đài đưa tin về sự kiện:

– Báo Lâm Đồng: http://baolamdong.vn/xahoi/202205/truong-dai-hoc-da-lat-to-chuc-le-trao-bang-tot-nghiep-tien-si-thac-si-va-khai-giang-bac-dao-tao-sau-dai-hoc-3117293/

Phòng Tạp chí và Truyền thông