Khoa Sư phạm tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Hãy là người tiêu dùng thông tin thông minh”

Tin tức của Trường

Nhằm bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên ngành sư phạm, sáng ngày 16/01/2021, tại Hội trường Thư viện Trường Đại học Đà Lạt, khoa Sư phạm đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Hãy là người tiêu dùng thông tin thông minh” với phần trình bày của diễn giả – nhà báo Lê Thanh Phong.

Tham dự chương trình có Ban Chủ nhiệm, tập thể giảng viên khoa Sư phạm và gần 200 sinh viên đến từ các ngành thuộc khoa Sư phạm.

Diễn giả – nhà báo Lê Thanh Phong trình bày chuyên đề

Tại buổi nói chuyện, diễn giả – nhà báo Lê Thanh Phong đã trình bày các vấn đề liên quan đến thực trạng, mục đích sử dụng internet và các mạng xã hội của người Việt Nam. Đặc biệt là tập trung trình bày đặc điểm, cách phân loại và cách nhận diện tin giả trên báo chí và các mạng xã hội – một vấn nạn nhức nhối, có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh viên. Với quan niệm “Làm chủ thông tin là làm chủ chính mình”, diễn giả – nhà báo Lê Thanh Phong đã chia sẻ với sinh viên của Khoa những kinh nghiệm quản lý, chọn lọc và làm chủ thông tin để có thể tiếp cận những thông tin chính xác và hữu ích nhất.

Toàn cảnh Buổi nói chuyện chuyên đề

Cũng trong buổi nói chuyện, thông qua việc trao đổi trực tiếp với diễn giả, sinh viên của Khoa đã được giải đáp những thắc mắc về báo chí, tin giả, cách giải quyết nếu trở thành nạn nhân của tin giả và cả những kinh nghiệm học tập, nghiên cứu hiệu quả.

Sinh viên khoa Sư phạm trao đổi trực tiếp với diễn giả – nhà báo Lê Thanh Phong

Buổi nói chuyện đã giúp sinh viên ngành sư phạm của Trường có thêm kỹ năng nhận diện và chọn lọc thông tin, qua đó giúp các bạn hoàn thiện các tiêu chuẩn đầu ra cho đào tạo sinh viên sư phạm thích ứng với bối cảnh đổi mới giáo dục toàn diện hiện nay.

Đại diện Ban Chủ nhiệm khoa Sư phạm tặng hoa cảm ơn đến diễn giả – nhà báo Lê Thanh Phong

THIỀU TRANG (Khoa Sư phạm)