Khoa Luật học Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Talkshow “Nghề nào chào đón sinh viên Luật”

Tin tức của Trường

Chiều ngày 14/10/2023, tại Hội trường A32, khoa Luật học tổ chức talkshow “Nghề nào chào đón sinh viên Luật”

Chương trình có sự tham gia của chuyên gia, diễn giả xin được trân trọng chào đón:

  1. ThS. Phan Trọng Đạt – Quyền Giám đốc trung tâm Hòa giải Việt Nam (Vietnam Mediation Center) thuộc Trọng tài Quốc tế Việt Nam VIAC:
  2. ThS. LS Dương Quốc Thành – Giám đốc, Luật sư Điều hành Công ty Luật ALV Lawyers, Trọng tài viên trung tâm Trọng tài Quốc tế VIệt Nam VIAC;
  3. LS. Cao Nhật Anh – Công ty Luật Hà Long, Đoàn luật sư Tp. Hồ Chí Minh

Về phía trường Đại học Đà Lạt, xin được giới thiệu:

  1. TS. Nguyễn Thị Loan – Trưởng khoa Luật học
  2. TS. Trần Thị Ngọc Kim – Phó trưởng khoa Luật Học
  3. TS. Võ Thị Thanh Linh – Phó trưởng Bộ môn Kinh tế – Quốc tế

Cùng với các cơ quan thông tấn Báo chí và đặc biệt là hơn 200 sinh viên trường Đại học Đà Lạt.

Phát biểu tại chương trình, Th.S Lê Thị Thu Hiền – Giảng viên khoa Luật học Trường Đại học Đà Lạt, MC chương trình talkshow gửi lời cảm ơn đến các diễn giả đã dành tình yêu đến các bạn sinh viên Trường Đại học Đà Lạt đã sắp xếp công việc để về dự chương trình ngày hôm nay. Chương trình talkshow “Nghề nào chào đón sinh viên Luật” giúp cho các bạn tìm ra câu trả lời xoay quanh những vấn đề về việc làm, câu trả lời về mối quan hệ giữa nhà tuyển dụng và người lao động mà sinh viên quan tâm và sinh viên được đưa ra những lời khuyên, ý kiến của diễn giả về việc xây dựng bản thân và phát triển sự nghiệp.

Th.S LS Dương Quốc Thành chia sẻ về những điều sinh viên xin việc mà nhà tuyển dụng rất quan tâm đầu tiên là sự tự tin, liệu khi bước vào buổi phỏng vấn mình sẽ giới thiệu như thế nào với nhà tuyên dụng. chúng ta sẽ nói gì để có được công việc mình yêu thích. Sinh viên có thể chưa có kinh nghiệm về công việc đó, nhưng chúng ta chứng minh với nhà tuyển dụng rằng mình sẽ chắc chắn đảm nhận được.

Chương trình talkshow “Nghề nào chào đón sinh viên Luật” là một chương trình có ý nghĩa, giá trị thiết thực đối với sinh viên sắp ra trường. Đồng thời khẳng định khoa Luật học Trường Đại học Đà Lạt luôn coi trọng vấn đề hợp tác với các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà quản lí trong xây dựng chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo… Hy vọng trong chương trình ngày hôm nay sinh viên trường Đại học Đà Lạt sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, lập nghiệp.