Khai mạc Đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA lần thứ 343 cho các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Đà Lạt

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Sáng ngày 22/08/2023, tại Trường Đại học Đà Lạt diễn ra Lễ Khai mạc Đánh giá ngoài chất lượng các chương trình đào tạo theo Tiêu chuẩn AUN-QA (ASEAN University Network Quality Assurance) lần thứ 343 cho 02 chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường Đại học Đà Lạt, bao gồm: Kế toán và Công nghệ thông tin.

     Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của GS. TS. Irfan Naufal Umar – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài AUN-QA; GS. TS Serlie Barroga-Jamias – Đánh giá viên; PGS. TS. Jorge Fidel Barahona Caceres – Đánh giá viên; TS. Marlene M. De Leon – Đánh giá viên; Bà Praphatsorn Songdee – Đánh giá viên. Về phía Trường Đại học Đà Lạt có sự tham gia của TS. Lê Minh Chiến – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng; TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể của Trường Đại học Đà Lạt.

GS. TS. Irfan Naufal Umar – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài AUN-QA phát biểu tại buổi Lễ

     Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA, GS. TS. Irfan Naufal Umar – Trưởng đoàn Đánh giá ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Đà Lạt trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác đảm bảo chất lượng; đồng thời khẳng định AUN sẽ tiếp tục đồng hành với Trường Đại học Đà Lạt trong thời gian sắp tới.

     Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Lê Minh Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định đánh giá chất lượng các CTĐT của Trường Đại học Đà Lạt nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của Trường. Nhân dịp này, Hiệu trưởng Lê Minh Chiến gửi những lời chúc tốt đẹp và trân trọng cảm ơn, đánh giá cao vai trò của AUN, đặc biệt là sự hiện diện của nhiều chuyên gia uy tín, hàng đầu trong các lĩnh vực sẽ hỗ trợ Trường tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng của Trường.

TS. Lê Minh Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt

     Theo kế hoạch, Đoàn đánh giá AUN-QA sẽ làm việc từ ngày 22-24/08/2023, tiến hành nhiều hoạt động chuyên môn như: Khảo sát nghiên cứu các tài liệu, báo cáo tự đánh giá và các minh chứng kèm theo; Phỏng vấn các bên liên quan của các CTĐT được đánh giá như lãnh đạo hội đồng khoa học, khoa, bộ môn, giảng viên, sinh viên, cán bộ phục vụ, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng; Khảo sát thực tế và đánh giá toàn bộ các điều kiện về cơ sở vật chất, dịch vụ, phương tiện hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động của sinh viên…

     Trong năm 2023, Trường Đại học Đà Lạt đã có 03 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA là các ngành Công nghệ sinh học, Nông học và Quản trị kinh doanh. Đồng thời, 05 ngành đào tạo khác của Trường là Công tác xã hội, Ngôn ngữ Anh, Đông phương học, Luật, và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phòng Tạp chí và Truyền thông