Hội thảo Phát huy giá trị thương hiệu Thành phố Festival Hoa Đà Lạt và phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa – Thanh lịch – Mến khách”

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Vào sáng ngày 23/12/2022, UBND Tp. Đà Lạt phối hợp cùng Trường Đại học Đà Lạt và Chi nhánh Công ty TNHH Nghệ thuật số Bảy đồng tổ chức Hội thảo Khoa học kết hợp triển lãm nghệ thuật với chủ đề Phát huy giá trị thương hiệu Thành phố Festival Hoa Đà Lạt và phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa – Thanh lịch – Mến khách”. Đây là hoạt động hưởng ứng và chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022.

 

     Hội thảo có sự tham dự:

  • Về phía tỉnh Lâm Đồng: đồng chí Võ Ngọc Hiệp – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; Đồng chí Nguyễn Thị Mỵ – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Lâm Đồng, các đại biểu đến từ các trung tâm, hiệp hội, hội, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Tỉnh.
  • Về phía thành phố Đà Lạt: đồng chí Tôn Thiện San – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Tp. Đà Lạt; đồng chí Đặng Quang Tú, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp. Đà Lạt cùng các đồng chí là lãnh đạo Thành ủy, lãnh đạo các Ban của Thành ủy và Văn phòng Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp. Đà Lạt; lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội, các đoàn thể, các phòng, ban, trung tâm của Thành phố; các đồng chí lãnh đạo ủy ban nhân dân các phường, xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố. 
  • Về phía Trường Đại học Đà Lạt: TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng chức năng và khoa chuyên môn, các trung tâm, viện nghiên cứu; các giảng viên, nhà khoa học của Trường.
  • Đại biểu đến từ các cơ quan đơn vị của tỉnh Lâm Đồng và Tp. Đà Lạt; Các chuyên gia, các nhà khoa học đến từ các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm và viện nghiên cứu đóng chân trên địa bàn Tỉnh.
  • Các tác giả Art Book về Đà Lạt và các nhà khoa học có bài viết tham gia Kỷ yếu Hội thảo; Các nhân sĩ, trí thức – những con người của quê hương Đà Lạt, Lâm Đồng; những người yêu mến Đà Lạt.
Đồng chí Tôn Thiện San phát biểu khai mạc Hội thảo   

     Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Tôn Thiện San gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Trường Đại học Đà Lạt, Công ty TNHH Nghệ thuật số Bảy; các sở, ngành, các hiệp hội, doanh nghiệp và đặc biệt là đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã quan tâm, hỗ trợ và tham gia viết bài cho Hội thảo. Chủ tịch UBND Tp. Đà Lạt kỳ vọng, với các hướng tiếp cận khoa học liên ngành, các tư liệu, luận cứ khoa học, Hội thảo này sẽ làm sáng tỏ thêm về vai trò và giá trị của thương hiệu thành phố Festival Hoa Đà Lạt và phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa – Thanh lịch – Mến khách”; từ đó đề xuất những định hướng, giải pháp thực tiễn để phát huy các giá trị này, góp phần quan trọng cho mục tiêu phát triển du lịch chất lượng cao của thành phố Đà Lạt.

     Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được tổng cộng 44 bài báo khoa học và tham luận, trong đó có 30 bài của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Đà Lạt và 14 bài của các tác giả ngoài Trường. Sau quá trình phản biện khoa học nghiêm túc và công phu, Ban Tổ chức Hội thảo đã chọn được 30 bài báo và 3 tham luận để đưa vào Kỷ yếu khoa học của Hội thảo, được xuất bản bởi Nhà xuất bản Tài chính.

TS. Lê Minh Chiến báo cáo đề dẫn

     Tại Hội thảo vào sáng ngày 23/12, sau báo cáo đề dẫn của TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt – các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo trực tiếp 4 bài báo chia thành 2 phiên. Phiên thứ nhất gồm hai báo cáo: (1) Từ mô hình giá trị thương hiệu dựa trên khách hàng đến giải pháp nâng cao giá trị thương hiệu thành phố Festival hoa Đà Lạt; (2) Đề xuất mô hình ứng dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường để quảng bá thương hiệu điểm đến thành phố Festival hoa Đà Lạt. Tại phiên thứ hai gồm hai báo cáo: (1) Sự tham gia của người dân trong việc giữ gìn phong cách người Đà Lạt và (2) Bài học kinh nghiệm về sự phối hợp giữa các bên liên quan từ vận dụng mô hình bán hàng theo phong cách “Hiền hòa –Thanh lịch – Mến khách” tại Chợ Đà Lạt.

Báo cáo đề tài trực tiếp tại Hội thảo

     Từ những báo cáo tại mỗi phiên, dưới sự chủ trì của đồng chí Tôn Thiện San và TS. Lê Minh Chiến, các đại biểu đã có những trao đổi, thảo luận sôi nổi và hiệu quả về hai chủ đề chính: “Phát huy giá trị thương hiệu thành phố festival hoa Đà Lạt” và “Giữ gìn và phát huy phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa – Thanh lịch – Mến khách”, gợi mở được nhiều quan điểm, giải pháp, cung cấp thêm các luận cứ khoa học vững chắc, phong phú cho quá trình hoạt định chính sách của chính quyền Thành phố, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng.

Phòng Tạp chí và Truyền thông