Hội nghị toán học quốc tế “Hệ động lực và hình học nửa đại số: Tương tác với Tối ưu hóa và Học sâu”

Tin nổi bật Tin tức của Trường

      Từ ngày 17/7 đến 21/7, tại Trường Đại học Đà Lạt, Hội nghị toán học quốc tế “Hệ động lực và hình học nửa đại số: Tương tác với Tối ưu hóa và Học sâu” do Hội đồng Nghiên cứu Na Uy, Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) và Trường Đại học Đà Lạt đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của các nhà toán học, chuyên gia các lĩnh vực liên quan và các sinh viên đến từ 14 quốc gia.

    Tại chương trình khai mạc Hội nghị vào sáng ngày 17/7, có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Đà Lạt; PGS. TS Nguyễn Tất Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt cùng lãnh đạo các phòng chức năng, Khoa Toán – Tin học, các học viên cao học của Trường. Đặc biệt, Hội nghị thu hút đông đảo nhà toán học, chuyên gia các lĩnh vực liên quan và các sinh viên đến từ 14 quốc gia như Đức, Thụy Sĩ, Úc, Áo, Na Uy, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Canada, Anh.

    Hội nghị về “Hệ động lực và hình học nửa đại số: Tương tác với Tối ưu hóa và Học sâu bắt đầu từ ý tưởng khởi xướng của GS. Trương Trung Tuyến đến từ Đại học Oslo (Na Uy) và GS Phạm Tiến Sơn của Trường Đại học Đà Lạt. Hội nghị lần này nhận được 30 báo cáo khoa học của các nhà nghiên cứu cao cấp và cơ sở, trong thời gian 5 ngày, tất cả các tham luận đều được báo cáo và thảo luận theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

     Hội nghị bao gồm cả chuỗi bài giảng cung cấp cái nhìn tổng quan về các lĩnh vực nghiên cứu và các buổi nói chuyện nghiên cứu tập trung vào các chủ đề trọng tâm hơn. Các bài giảng của GS Jinqiao Duan cung cấp cho học viên nhiều kiến thức hữu ích của hệ động lực ngẫu nhiên. Trong khi đó các bài giảng của PGS Tạ Lê Lợi cung cấp các kiến thức cơ bản của hình học nửa đại số. Các bài nói chuyện nghiên cứu cũng đều tập trung vào các ứng dụng thú vị của hệ động lực ngẫu nhiên và hình học nửa đại số vào tối ưu hóa và học sâu

Phòng Tạp chí và Truyền thông