Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Trường Đại học Đà Lạt

Tin tức của Trường

     Sáng ngày 11/5/2021, tại Hội trường Thư viện Trường Đại học Đà Lạt, gần 200 cử tri đã tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV – Đơn vị bầu cử số 1 theo hình thức trực tuyến.

     Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tuyến tại 8 điểm cầu, trong đó có điểm cầu tại Trường Đại học Đà Lạt. Tại điểm cầu Trường Đại học Đà Lạt có sự tham dự của các cử tri đến từ Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Yersin Đà Lạt, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng và Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt.

Toàn cảnh Hội nghị

     Đơn vị bầu cử số 1 gồm thành phố Đà Lạt và các huyện: Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, giới thiệu 5 người ứng cử để bầu 3 đại biểu Quốc hội khóa XV gồm: Bà Trịnh Thị Tú Anh – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Đà Lạt; Ông Phan Đình Trạc – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Ông Nguyễn Tạo – Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Lâm Đồng; Bà Nguyễn Thị Bảo Trâm – Tổ trưởng Tổ Ngữ văn, Trường THPT chuyên Bảo Lộc; Bà Ro Da Nai Vi – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng.

     Tại buổi tiếp xúc, dưới sự chủ trì của ông Đường Anh Ngữ – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, các cử tri thành phố Đà Lạt đã nghe báo cáo tóm tắt tiểu sử của từng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Hội nghị cũng nghe những người ứng cử trình bày báo cáo chương trình hành động của mình và tiếp thu, giải trình các ý kiến của cử tri. Đây là diễn đàn của cử tri và người ứng cử nhằm giúp cử tri lựa chọn ra những người ứng cử có đủ đức, đủ tài, đại diện cho tiếng nói của nhân dân và là cơ hội cho những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử của mình.

Đồng chí Trịnh Thị Tú Anh báo cáo chương trình hành động

     Về phía Trường Đại học Đà Lạt, được sự tin tưởng và phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV của Ủy ban MTTQ tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Trịnh Thị Tú Anh – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, đã được tập thể tín nhiệm và giới thiệu trở thành người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 1. Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trịnh Thị Tú Anh đã trình bày chương trình hành động khoa học, xuất phát từ thực tiễn công tác tại Trường Đại học Đà Lạt và các tổ chức xã hội về các vấn đề liên quan đến đào tạo nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, quảng bá thương hiệu tỉnh Lâm Đồng, giảm thiểu thủ tục hành chính và thực hiện chế độ chính sách cho các đối tượng yếu thế trong xã hội như phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật… Đồng chí Trịnh Thị Tú Anh cũng đã tiếp thu, giải trình các ý kiến của cử tri về chương trình hành động của mình.

     Việc đồng chí Trịnh Thị Tú Anh trở thành người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân đồng chí mà còn là sự khẳng định vị thế của Trường Đại học Đà Lạt trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Với năng lực, tầm nhìn của bản thân cùng sự tín nhiệm của Trường Đại học Đà Lạt nói riêng và cử tri của Đơn vị bầu cử số 1 nói chung, tin tưởng rằng đồng chí Trịnh Thị Tú Anh sẽ tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động và khẳng định sự xứng đáng trở thành đại biểu Quốc hội khóa XV, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri tỉnh Lâm Đồng nói riêng và cử tri cả nước nói chung.

Thực hiện đo nhiệt độ ngay tại Cổng ra vào của Trường

     Công tác tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Trường Đại học Đà Lạt đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 như tổ chức đo thân nhiệt, xịt khử khuẩn tay ngay từ cổng Trường và lối vào Hội trường, nhắc nhở người tham dự đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị.

Cử tri tham dự Hội nghị rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

     Cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra trên toàn quốc vào ngày 23/5/2021.

Phòng Tạp chí và Truyền thông