Hội nghị Giảng viên chủ nhiệm, Trợ lý công tác sinh viên Học kỳ II, năm học 2021-2022

Hoạt động chung - CTSV Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Vào chiều ngày 14/4/2022, tại phòng Hội thảo Thư viện, Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị Giảng viên chủ nhiệm, Trợ lý công tác sinh viên học kỳ II,  năm học 2021-2022.

     Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ nhằm tổng kết, đánh giá hiệu quả công tác giảng viên chủ nhiệm (GVCN), trợ lý công tác sinh viên (Trợ lý CTSV) trong thời gian vừa qua, từ đó định hướng, đổi mới nội dung, phương pháp, tăng cường năng lực quản lý cho GVCN, trợ lý CTSV. Đồng thời, tạo điều kiện để Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng chức năng và GVCN, trợ lý CTSV có dịp đối thoại, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm.

Đoàn chủ tọa chủ trì Hội nghị

     Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Tất Thắng – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, các đoàn thể, khoa chuyên môn và toàn thể GVCN, trợ lý CTSV của Trường Đại học Đà Lạt.

     Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Tất Thắng đã nêu rõ vai trò, trách nhiệm và lợi ích của GVCN, trợ lý CTSV trong công tác quản lý sinh viên. Đội ngũ GVCN, trợ lý CTSV cần có những phương pháp quản lý sinh viên hiệu quả hơn, phối hợp chặt chẽ hơn với Ban chủ nhiệm các khoa và các phòng ban có liên quan để nắm bắt đầy đủ thông tin sinh viên, thực hiện tư vấn, hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên kịp thời trong những trường hợp cần thiết. PGS.TS Nguyễn Tất Thắng cũng đề nghị các giảng viên tiếp tục góp ý, kiến nghị để tham mưu cho Ban Giám hiệu trong việc nâng cao chất lượng công tác quản lý sinh viên.

Đại biểu đặt câu hỏi trao đổi về công tác GVCN, trợ lý CTSV

     “Báo cáo tổng kết công tác GVCN, trợ lý CTSV của Phòng Chính trị và Công tác sinh viên” đã nêu ra những thực trạng và khó khăn còn tồn tại trong công tác chủ nhiệm như: việc liên lạc, trao đổi, sinh hoạt định kỳ lớp giữa GVCN, trợ lý CTSV chưa diễn ra thường xuyên. Bên cạnh đó, báo cáo cũng nêu lên những định hướng và giải pháp để giúp GVCN, trợ lý CTSV tăng cường hiệu quả công tác quản lý sinh viên như đẩy mạnh phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường; giữ mối liên hệ chặt chẽ với các phòng ban chức năng; tổ chức các hoạt động ngoại khóa để gắn kết sinh viên và GVCN,…

     Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Tất Thắng, TS. Nguyễn Văn Ngọc (Trưởng phòng Phòng Chính trị và Công tác sinh viên), TS. Trần Hữu Duy (Trưởng phòng Phòng Quản lý đào tạo) và TS. Vũ Tuấn Anh (Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Tài chính), Hội nghị đã thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác GVCN, trợ lý CTSV tại Trường, đề xuất giải pháp nâng cao công tác GVCN, trợ lý CTSV trong những năm học tới, đồng thời, nghe trình bày và trao đổi một số tham luận của các đơn vị liên quan đến công tác GVCN, trợ lý CTSV.

Đại biểu trình bày tham luận về các giải pháp nâng cao công tác GVCN, trợ lý CTSV

     Kết luận Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Ngọc – Trưởng phòng Phòng Chính trị và Công tác sinh viên gửi lời cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị, cũng như mong muốn các GVCN, trợ lý CTSV sẽ tiếp tục phối hợp và phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác quản lý sinh viên, tăng cường gắn kết giữa sinh viên với Trường.

Phòng Tạp chí và Truyền thông