Hoạt động chung tay sẻ chia cùng cộng đồng – Tuổi trẻ trường Đại học Đà Lạt tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” và Phiên chợ 0 đồng, tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đoàn Hội Hoạt động chung - Đoàn Hội

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, nhằm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thanh thiếu nhi, người già neo đơn tại xã Tà Năng, huyện Đức Trọng Chiều ngày 31/01/2024, Tuổi trẻ trường Đại học Đà Lạt tổ chức ngày hội “Xuân yêu thương” năm 2024 và Phiên chợ 0 đồng kết hợp với Gian hàng trò chơi cho bà con và các bạn nhỏ nơi đây.

Tham dự chương trình có đồng chí Hồ Văn Hưng – Ủy viên BCH Trung Ương Hội Sinh Viên, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Đà Lạt; Đồng Chí K ‘Tem – Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tà Năng; đồng chí Nguyễn Văn Tiệc Bí thư Đoàn xã Tà Năng; Đồng chí Lại Anh Thanh Toàn – Bí Thư Chi Đoàn Kỹ Thuật Hình Sự Công An Tỉnh Lâm Đồng; Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện trường Đại học Đà Lạt cùng đông đảo người dân xã Tà Năng.

Tại chương trình, đồng chí Hồ Văn Hưng – Ủy Viên BCH Trung Ương Hội Sinh Viên, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã thay mặt Tuổi trẻ trường Đại học Đà Lạt đã trao tặng 30 phần quà (gồm gạo, bánh chưng, mỳ gói, bánh kẹo…), mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thanh thiếu nhi, người già neo đơn tại xã Tà Năng; đồng thời, Ban tổ chức cũng tổ chức Phiên chợ 0 đồng gồm hơn 1000 bộ quần áo, 72 bánh chưng, xoong, nồi, 60kg rau củ, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân. Và rất nhiều phần quà nhỏ dành cho các bạn học sinh tham gia các Gian hàng trò chơi.

Tại đây, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn UBND xã Tà Năng; Đoàn Xã Tà Năng đã tạo điều kiện, hỗ trợ để Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức chương trình.

Đồng chí Hồ Văn Hưng chia sẻ: “Rất nhiều lần bản thân tham gia các chương trình tình nguyện vì cộng đồng, mỗi nơi đều để lại cho mình cảm xúc rất đặc biệt. Riêng với xã Tà Năng, bà con và các bạn nhỏ nơi đây đã làm cho không khí trở nên ấm áp và tràn ngập tình thương. Bà con gắn bó với cuộc sống trồng vườn và đồng ruộng, được trò chuyện với bà con bản thân hiểu hơn về những khó khăn vất vả của đồng bào nơi đây thông qua những câu chuyện, tâm huyết và nụ cười chân thành, tạo nên cầu nối tình cảm các bạn sinh viên và bà con nơi đây. Còn với các bạn nhỏ, những món quà bé bé xinh xinh trong Gian hàng trò chơi đã làm cho mỗi khoảnh khắc trở nên đặc biệt. Sự tò mò và ngây thơ của các em đánh thức trái tim của chính bản thân mình. Qua đó, bà con và các bạn nhỏ chính là những người đã tạo nên hình ảnh ấm áp và đầy ý nghĩa cho “Xuân Yêu Thương năm 2024”

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Tuổi trẻ trường Đại học Đà Lạt , phát huy tinh thần sẻ chia, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên sinh viên.

#DLU #TUOITRETRUONGDAIHOCDALAT