Hiệu trưởng Trường ĐHĐL gặp chuyên gia Vườn Quốc gia Singapore

Hoạt động chung - QLKH-HTQT

Ngày 28/10/2015, TS. Wong Khoon Meng, chuyên gia cao cấp, Trưởng nhóm nghiên cứu và hai chuyên gia Vườn quốc gia Singapore đã có buổi nói chuyện với Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt.

Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt, PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa đã có buổi gặp với TS. Wong Khoon Meng và hai chuyên gia nghiên cứu Vườn Quốc gia Singapore sau khi các chuyên gia có chuyến đi khảo sát thực địa và thu thập mẫu vật đầu tiên cùng các nghiên cứu viên của nhà Trường tại Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà trong khuôn khổ hợp tác Khảo sát đa dạng sinh học tại vùng Tây Nguyên giữa phía Việt Nam và Singapore.

            Hiệu trưởng đã đánh giá cao nỗ lực của Vườn Quốc gia Singapore trong việc xúc tiến hợp tác nghiên cứu khảo sát, phân loại, và bảo tồn nguồn gien thực vật tự nhiên tại khu vực Tây Nguyên cùng với Trường Đại học Đà Lạt. PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa bày tỏ mong muốn được tiếp tục đón tiếp các chuyên gia của Vườn Quốc gia Singapore sang hợp tác nghiên cứu với chuyên gia, giảng dạy cho sinh viên trong lĩnh vực sinh học, sinh thái học, bảo tồn và duy trì nguồn gien. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cùng chia sẻ cùng TS. Wong Khoon Meng ý định thành lập bảo tàng vật mẫu online nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và giảng dạy.

            Thay mặt Vườn Quốc gia Singapore, TS. Wong Khoon Meng đã bày tỏ sự vui mừng và cảm kích khi nhận được sự hỗ trợ và tiếp đón nồng hậu từ Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt. Chuyên gia cao cấp cũng đánh giao các đề xuất hợp tác của Hiệu trưởng, đồng thời khẳng định lại các khả năng hợp tác về nghiên cứu và giảng dạy giữa hai bên trong tương lai.

            Nhân buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa cũng gửi lời mời Giám đốc Vườn Quốc gia Singapore sang thăm và làm việc với Trường Đại học Đà Lạt trong thời gian sớm nhất. Thay mặt Vườn Quốc gia Singapore, TS. Wong Khoon Meng hứa sẽ chuyển lời của Hiệu trưởng cho Giám đốc, đồng thời ngõ ý mời Hiệu trưởng và các chuyên gia Trường Đại học Đà Lạt sang Vườn Quốc gia Singapore trong tương lai gần.