Đại học Đà Lạt tham dự hội nghị thường niên CDIO châu Á 2018

CDIO Uncategorized

Từ ngày 12 đến 14/3/2018, đoàn đại biểu trường Trường Đại học Đà Lạt do TS. Lê Minh Chiến – Phó hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến tham dự hội nghị thường niên CDIO vùng Châu Á năm 2018 được tổ chức tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng.Hội nghị thường niên CDIO vùng châu Á năm 2018 đã diễn ra tại Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng từ ngày 12 đến 14/3/2018. Hội nghị là cơ hội để các thành viên trong khu vực, các nhà giáo dục chia sẻ và thảo luận về cải cách giáo dục, đào tạo sinh viên phát triển cả về kiến thức, kỹ năng, thái độ, năng lực thực tiễn và ý thức trách nhiệm với xã hội. Ban Tổ chức cũng triển khai cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật (CDIO Academy) dành cho sinh viên. 
Tham dự Hội nghị có gần 200 đại biểu của 55 trường đại học đến từ 12 quốc gia trên thế giới. Là thành viên của Hiệp hội CDIO từ tháng 3 năm 2017, Ban giám hiệu Trường Đại học Đà Lạt cũng cử đại biểu tham gia Hội nghị này. Hội nghị tổ chức các diễn đàn tranh luận sôi động để đi sâu phân tích và chia sẻ kinh nghiệm về: Đổi mới sáng tạo dạy và học, Đồ án thiết kế và ứng dụng kỹ thuật, Đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội của người kỹ sư, Khởi nghiệp và dẫn đầu trong kỹ thuật, Đánh giá và kiểm định chương trình đào tạo… Các vấn đề đưa ra tại Hội nghị đều gắn liền với các Tiêu chuẩn Đánh giá theo Mô hình CDIO về đổi mới trong giáo dục. Tại Hội nghị, tiến sĩ Ron Hugo đến từ Đại học Calgary (Canada) chia sẻ, CDIO là một hệ thống các phương pháp xây dựng chương trình chuẩn căn cứ vào yêu cầu của các bên liên quan để thiết kế một cách hệ thống chương trình, môi trường học tập và phương pháp giảng dạy.
Đây cũng là năm đầu tiên hoạt động thi sáng tạo khoa học – kỹ thuật dành cho sinh viên CDIO Academy được tổ chức tại hội nghị CDIO vùng châu Á. Tham dự CDIO Academy 2018 có 16 đội đến từ các trường ĐH trong vùng châu Á, trong đó có 18 sinh viên quốc tế và 22 sinh viên Việt Nam. Giải nhất thuộc về nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa Singapore.
Tính đến nay, Hiệp hội CDIO thế giới có trên 100 thành viên là các trường Đại học uy tín hàng đầu. Hiệp hội CDIO khu vực châu Á hiện có 28 thành viên, bao gồm Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí minh, Đại học Duy Tân, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Đà Lạt, và Đại học FPT.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: