Đội thi Trường Đại học Đà Lạt thuộc Top 4 đội xuất sắc nhất tại Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp Quốc gia năm 2022

Tin tức của Trường

Đội thi ARRANGE gồm các bạn sinh viên đến từ Khoa Luật học, Trường Đại học Đà Lạt đã tham gia Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp Quốc gia năm 2022. Sau vòng sơ loại từ 7/8 đến 19/10, với hơn 40 bài thi dưới hình thức viết bài biện hộ đến từ các trường đại học trên khắp cả nước, đội thi Trường Đại học Đà Lạt đã cùng 11 đội thi tiếp tục tiến vào Vòng tứ kết.

Vào ngày 12/11/2022 , tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, vòng tứ kết đã diễn ra dưới bầu không khí “nảy lửa” cùng những màn tranh tụng xuất sắc của 12 đội thi.  Với phong thái bản lĩnh, kiến thức vững vàng, lập luận logic cùng màn biện hộ sắc bén, đội ARRANGE của Trường Đại học Đà Lạt đã trở thành một trong 4 đội xuất sắc nhất của cuộc thi đế tiến vào vòng bán kết.

Dù chỉ dừng chân tại vòng bán kết của cuộc thi nhưng đội thi ARRANGE đã nỗ lực hết sức, đảm nhiệm xuất sắc vai trò của mình, mang đến những phần thi mãn nhãn, từ đó thể hiện được vị thế của khoa Luật học, Trường Đại học Đà Lạt. Đồng thời, thông qua Cuộc thi, các bạn sinh viên khoa Luật cũng đã được truyền thêm ngọn lửa đam mê tri thức với nghề luật sư tranh tụng. Những lời nhận xét khách quan và tỉ mỉ của Ban giám khảo Cuộc thi sẽ là hành trang vững chắc để các sinh viên tự cải thiện – hoàn thiện bản thân.

Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot là cơ hội cho sinh viên chuyên ngành Luật trải nghiệm, hoá thân thành những luật sư nghiên cứu, giải quyết các vấn đề pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích của các bên trước Hội đồng trọng tài. Trải qua 06 lần tổ chức, VMoot cấp Quốc gia đã và đang trở thành một trong những cuộc thi học thuật luôn được sinh viên chuyên ngành Luật mong đợi hàng năm.

Phòng Tạp chí và Truyền thông