Đại học Đà Lạt học hỏi kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra CDIO tại trường Đại học Thủ Dầu Một

CDIO

Sáng 28 tháng 4 năm 2016, đại diện đoàn công tác Trường Đại học Đà Lạt do TS Lê Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã có buổi tham quan, học hỏi kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra CDIO tại trường Đại học Thủ Dầu Một. Tiếp đoàn, có TS Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các phòng Đảm bảo chất lượng, phòng Đào tạo Đại học, Ban đề án Phát triển chất lượng đào tạo, và các thành viên trực tiếp tham gia xây dựng lộ trình CDIO.

Chuyến đi nằm trong kế hoạch của Đại học Đà Lạt trong định hướng phát triển chương trình giáo dục theo CDIO. Trong gần 3 giờ làm việc, các thành viên hai trường đã trao đổi kinh nghiệm về quá trình triển khai CDIO tại đơn vị, các thủ tục để gia nhập vào tổ chức CDIO thế giới, cũng như những thách thức, trở ngại có thể gặp phải trong quá trình thực hiện.

Tại buổi làm việc, Ban CDIO của trường Đại học Thủ dầu Một đã chia sẻ quá trình tiếp cận, kết nối với tổ chức CDIO thế giới. Trong quá trình triển khai, phải thực hiện đồng thời cả hai công tác đối nội và đối ngoại: một mặt phải giới thiệu được hình ảnh của Trường đến các thành viên CDIO thế giới thông qua các hội thảo quốc tế, hội nghị thường niên khu vực,…; mặt khác phải chuẩn bị nội lực, lan tỏa kiến thức về CDIO đến tất cả các đơn vị, tạo được sự đồng lòng, quyết tâm thực hiện trong toàn Trường.

TS Lê Hồng Phong gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trường đã nhiệt tình tiếp đón, chia sẻ những kinh nghiệm, tài liệu quý báu về quá trình thực hiện CDIO. Cuộc gặp gỡ chính thức giữa lãnh đạo hai trường là khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ lâu dài giữa hai trường vì sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà. Đáp lời, TS Ngô Hồng Điệp bày tỏ tình cảm yêu quý với Đại học Đà Lạt – ngôi trường có bề dày lịch sử và nhiều thành tựu trong giáo dục đại học. Trường Đại học Thủ Dầu Một  cũng mong muốn được hợp tác với Đại học Đà Lạt trong nhiều dự án nghiên cứu khoa học khác.

Hình ảnh: