Cuộc thi lập trình và điều khiển robot lần thứ I, năm 2023 tại Trường Đại học Đà Lạt

Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Chiều 5/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, Trường Đại học Đà Lạt tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Lập trình và điều khiển robot lần thứ I, năm 2023.

     Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia tranh tài của 265 thí sinh với 30 sản phẩm dự thi cho các Bảng A, B, C từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông trên toàn tỉnh.Trải qua các vòng thi thi, Ban tổ chức đã chọn ra 77 thí sinh và 18 sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung kết tham gia tranh tài. Các sản phẩm này đã thể hiện rõ sự đa dạng và phong phú của các ý tưởng và giải pháp, đồng thời cho thấy tiềm năng và tầm quan trọng của công nghệ robot trong cuộc sống hiện đại. Cuộc thi đã tạo nên một sân chơi mới và đầy ý nghĩa cho các thanh thiếu niên và học sinh để các em học sinh có thêm môi trường để khám phá, học hỏi và phát triển kỹ năng trong lĩnh vực robot và công nghệ, đồng thời cũng là dịp để các thí sinh thể hiện sự tài năng và sáng tạo của mình trong lĩnh vực này.

     Trải qua 2 vòng thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 77 thí sinh với 18 sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Theo đánh giá của Ban giám khảo, các sản phẩm đã thể hiện rõ sự đa dạng và phong phú của các ý tưởng và giải pháp, đồng thời cho thấy tiềm năng và tầm quan trọng của công nghệ robot trong cuộc sống hiện đại.

     Kết thúc 2 ngày thi đấu, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba cho mỗi bảng thi. Đồng thời trao giải 21 giải khuyến khích và 15 giải triển vọng cho các thí sinh và sản phẩm còn lại.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải thuộc Bảng A – Khối Tiểu học

     Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, anh Trần Đức Trung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn cho biết, qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn các em thí sinh được học hỏi thêm tinh thần đội nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, tư duy sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Đồng thời bày tỏ hy vọng cuộc thi sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của các cấp, ngành, cũng như các đơn vị tài trợ để tiếp tục phát triển hơn trong những năm tiếp theo, thu hút nhiều đội tuyển đến từ các khu vực khác nhau, tạo ra một sân chơi cạnh tranh lành mạnh và đầy hào hứng.

Phòng Tạp chí và Truyền thông