Công trình Thanh niên “Vườn cây Thuốc nam” Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Đoàn Hội Hoạt động chung - Đoàn Hội

Nhằm triển khai công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên, đồng thời chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Đà Lạt lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2024 – 2027, Tuổi trẻ trường Đại học Đà Lạt đã thực hiện công trình thanh niên “Vườn cây thuốc nam” với quy mô gần 500m2.

CLB Thanh niên Xung kích Trường Đại học Đà Lạt ra quân.

Nhờ có sự tạo điều kiện và hỗ trợ về các vật dụng cần thiết trong quá trình thực hiện của các đơn vị trong trường cùng sự phối hợp, hướng dẫn chi tiết, kỹ lưỡng của Trung tâm Nghiên cứu đa dạng Sinh học và biến đổi khí hậu Trường Đại học Đà Lạt, gần 1.500 cây bạch đàng chanh, 100 cây sả chanh đã được gieo trồng và chăm sóc.

chanh sả

Bạch đàn chanh và sả chanh là những loại cây hương liệu có giá trị về kinh tế. Sau quá trình gieo trồng, các cây sẽ được định hướng điều chế, chiết xuất tinh dầu nhằm tạo ra sản phẩm đạt chuẩn phục vụ cho các mục đích gây quỹ từ thiện.

Phát quang, sử dụng đất hiệu quả để gieo trồng “Vườn cây thuốc nam”

Công trình thanh niên “Vườn cây thuốc nam” thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm cao độ giữa Đoàn – Hội, các Trung tâm và Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Đà Lạt trong việc tạo ra một hoạt động ý giá trị và ý nghĩa thực tế với cộng đồng, nhấn mạnh trách nhiệm của lớp trẻ đối với cuộc sống xã hội trong thời đại mới. Đồng thời, công trình cũng đã phần nào chung tay lan toả phong trào “Vì DLU xanh hơn – sạch hơn – đẹp hơn”, cùng với việc tạo ra thêm một không gian xanh, công trình “Vườn cây thuốc nam” cũng hứa hẹn là một điểm tham quan, du lịch đáng giá của Trường Đại học Đà Lạt trong tương lai. Câu lạc bộ Thanh niên xung kích DLU đã được giao nhiệm vụ quản lí, chăm sóc và thu hoạch một số loại cây hoa và loại cây thuộc phạm vi nghiên cứu của Trung tâm.