[Chương trình giờ Trái đất với chủ đề “TIẾT KIỆM ĐIỆN – THÀNH THÓI QUEN”]

Đoàn Hội Hoạt động chung - Đoàn Hội

Vào ngày 23/3/2024 nhằm hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2024. Bên cạnh đó là những hành động thiết thực hưởng ứng tháng Thanh niên 2024. Tuổi trẻ Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức CHƯƠNG TRÌNH GIỜ TRÁI ĐẤT VỚI CHỦ ĐỀ “TIẾT KIỆM ĐIỆN – THÀNH THÓI QUEN”với mục tiêu khuyến khích kêu gọi giảng viên, sinh viên trong trường thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hồ Văn Hưng đã chia sẻ về ý nghĩa chiến dịch Giờ Trái Đất 2024 và bày tỏ mong muốn nâng cao ý thức hành động vì môi trường của tập thể sinh viên DLU. Đồng thời chia sẻ về những hành động, thông điệp với các bạn trẻ để bảo vệ thành phố của chúng ta.

Đ/c Nguyễn Đình Nghiệp, Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư đoàn trường Đại học Đà Lạt và
Đ/c Hồ Văn Hưng, UV BCH TƯ Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Đà Lạt

Tại chương trình, BTC công bố giải cuộc thi “Thiết kế Túi vải” – Chủ đề: “Bảo vệ môi trường” Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, BTC đã nhận được rất nhiều bài vẽ chất lượng, chỉn chu. BTC mong rằng tinh thần bảo vệ môi trường sẽ tiếp tục được lan tỏa và truyền cảm hứng cho các thế hệ tiếp sau.Đồng thời BTC đã mang đến cho khán giả vở kịch mang tên “Chuyện ở quê”, để truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa; và trình diễn bộ sưu tập thời trang TRÁI ĐẤT XANH được thể hiện qua những trang phục tái chế từ những vật dụng đã qua sử dụng. Bộ sưu tập này đã nói lên sự quyết tâm vì một trái đất xanh – sạch – đẹp, vì một môi trường thân thiện với tất cả chúng ta.