Buổi nói chuyện chuyên đề “Phương pháp học hiệu quả các học phần Chủ nghĩa Mác – Lênin trong thời đại số dành cho tân sinh viên K47”

Tin tức của Trường

     Sáng ngày 28/09/2023, tại hội trường A32, hướng tới kỷ niệm 65 năm Trường Đại học Đà Lạt hình thành và phát triển, Khoa Lý luận Chính trị phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức thành công buổi nói chuyện chuyên đề “Phương pháp học hiệu quả các học phần Chủ nghĩa Mác – Lênin trong thời đại số dành cho tân sinh viên K47”.

Đại diện Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho diễn giả khách mời

     Đến dự buổi nói chuyện chuyên đề, về phía khách mời, có Đ/c Phạm Hồng Hải – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đà Lạt, Phó Trưởng phòng Chính trị và công tác sinh viên; Đ/c Phạm Thị Huê – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đà Lạt, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Đà Lạt; Đ/c La Quốc Thắng –  Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Đà Lạt; về phía Khoa LLCT, có TS. Đinh Thị Hoàng Phương – Trưởng Khoa; các Quý Thầy/Cô đang công tác tại khoa cùng đông đảo các tân sinh viên K47.

     Buổi nói chuyện có sự tham gia của bốn diễn giả khách mời:

  1. ThS. GVC. Phạm Kim Quang – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng;
  2. ThS. GVC. Đoàn Quang Duy Tuấn – Giảng viên Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng;
  3. PGS. TS. GVCC. Nguyễn Sỹ Họa – Giảng viên Học viện Lục quân Đà Lạt;
  4. Sinh viên Cà Thụy Hoài Thương – Sinh viên lớp CHK44, Trường Đại học Đà Lạt
Chương trình thu hút đông đảo sinh viên đến tham gia

     Tại buổi nói chuyện, các diễn giả đã chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và gợi ý phương pháp học tập một cách hiệu quả các học phần Triết học Mác – Lênin, Kinh tế Chính trị Mác – Lênin và Chủ nghĩa xã hội khoa học. Buổi nói chuyện đã tạo ra cơ hội quý báu để các tân sinh viên K47 có được cái nhìn khái quát hơn về việc học tập các học phần Chủ nghĩa Mác – Lênin trong bối cảnh thời đại số ngày nay. Đây được coi là bước khởi đầu quan trọng và cần thiết trong việc xây dựng nền tảng tri thức chính trị, nâng cao khả năng học tập và phát triển tư duy lý luận cho tân sinh viên, giúp sinh viên có thái độ tích cực trong học tập, nghiên cứu và áp dụng tri thức của Chủ nghĩa Mác – Lênin vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày cũng như trong học tập, rèn luyện.

Các diễn giả khách mời trao đổi cùng tân sinh viên K47

     Buổi nói chuyện đã kết thúc thành công bằng một phần tương tác sôi nổi của các sinh viên thông qua những câu hỏi và thảo luận cùng các diễn giả. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự phối hợp của Khoa Lý luận Chính trị và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đà Lạt trong việc thúc đẩy giáo dục chính trị và tư duy lý luận cho sinh viên nói chung cũng như các tân sinh viên K47 nói riêng.

Các tân sinh viên đặt câu hỏi về chủ đề quan tâm trao đổi cùng diễn giả khách mời

 

Các tân sinh viên nhận giải thưởng mini game từ Đại diện Quý Thầy/Cô tài trợ chương trình

ThS. Nguyễn Hoàng Mai

Các đơn vị báo chí đưa tin về sự kiện: