Bộ Tư pháp Hàn Quốc trao tặng sách cho Trường Đại học Đà Lạt

Hoạt động chung - QLKH-HTQT

Ngày 21/10/2015, GS. Oh Sooguem, Đại học Luật Ewha, Bà Yang Rywon và tùy viên từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã đến thăm và trao tặng sách luật Hàn Quốc cho Trường Đại học Đà Lạt.

Về phía Trường Đại học Đà Lạt có: PGS.TS. Nguyễn Nguyễn Văn Kết – Phó Hiệu trưởng; Ông Yoo Tae-hyun – Cự Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; đại diện Phòng QLKH-HTQT; Ban chủ nhiệm các khoa: Luật học, Kinh tế – Quản trị Kinh Doanh và Quốc tế học; và Ban Giám đốc Trung tâm thông tin thư viện.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Kết cảm GS. Oh Sooguem, Bà Yang Rywon và tùy viên đã đến thăm và trao tặng sách luật Hàn Quốc cho Trường Đại học Đà Lạt. Phó Hiệu trưởng khẳng định đây là một bước khởi đầu quan trọng trong hợp tác giữa Trường Đại học Đà Lạt và Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng như Đại học Luật Ewha. PGS.TS. Nguyễn Văn Kết đánh giá đây là hành động mang tính nhân văn sâu sắc của phía Hàn Quốc dành cho sự phát triển ngành luật của nhà Trường, hướng đến việc thành lập Trung tâm Tư vấn luật Hàn Quốc trong thời gian sắp tới. Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Bộ tư pháp Hàn Quốc và mong muốn tiếp tục được hợp tác và hỗ trợ từ phía bạn.

Về phía Bộ tư pháp Hàn Quốc, Bà Yang Rywon bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía Trường Đại học Đà Lạt. Bà Yang Rywon cho biết Việt Nam là điểm đến thứ 09 trong khuôn khổ chương trình Phát triển hiểu biết về luật Hàn Quốc tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Trong bối cảnh hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển, việc tìm hiểu về luật hiện hành tại nước bạn là điều vô cùng cần thiết. Phía Hàn Quốc hy vọng nguồn sách về luật Hàn Quốc sẽ là nguồn tư liệu có giá trị trong công tác nghiên cứu và thi hành luật trong không chỉ đội ngũ giảng viên mà cả trong sinh viên ngành luật. Bà Yang Rywon cũng bày tỏ sự ủng hộ việc thành lập Trung tâm tư vấn luật Hàn Quốc tại Trường Đại học Đà Lạt, xem đây là bước tiến quan trọng thúc đẩy quan hệ Việt – Hàn.

Cũng có mặt trong buổi lễ, Ông Yoo Tae-hyun – Cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cũng bày tỏ sự vui mừng và tự hào khi mối quan hệ giữa Trường Đại học Đà Lạt và các cơ quan chính phủ Hàn Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp. Cựu Đại sứ cho biết Trường Đại học Đà Lạt có các mối quan hệ thân thiết đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt, cung cấp đáng kể nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp này. Vì vậy nguồn sách luật Hàn Quốc, tiền đề cho Trung Tâm luật Hàn Quốc, sẽ thúc tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển thương mại giữa hai quốc gia.

Thay mặt cho Khoa Luật học, Ông Bùi Kim Hiếu cảm ơn phía Hàn Quốc đã dành tặng những quyển sách quý về luật Hàn Quốc cho Khoa. Ông Bùi Kim Hiếu khẳng định việc nghiên cứu luật quốc tế là vô cùng cần thiết trong quá trình xây dựng giáo trình giảng dạy cũng như trong quá trình tác nghiệp. Do đó, đây là điều kiện thuận lợi để Khoa Luật có thể tư vấn hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn đầu tư tại Hàn Quốc.

Nhân chuyến công tác lần này, GS. Oh Sooguem cũng có một bài thuyết trình về kinh nghiệm Luật của Hàn Quốc về vai trò của luật pháp đối với thị trường ví dụ như giai đoạn khủng hoảng kinh tế cuối thập niên 90 dành cho sinh viên Khoa Luật, Quản trị Kinh Doanh, và khoa Quốc tế học.