Bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo 5 ngành trình độ đại học

Hoạt động chung - QLCL Kiểm định CLGD Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Sau 04 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả của Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) cùng tập thể  viên chức, người lao động và người học, chiều ngày 26/06/2022 tại phòng họp nhà A11, Trường Đại học Đà Lạt đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức Bế mạc Khảo sát chính thức cấp chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội, Đông phương học, Luật, Ngôn ngữ Anh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trình độ đại học (Theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT).

Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc gia TP. HCM

     Buổi Bế mạc có sự tham dự của PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM; Về phía Đoàn ĐGN, có sự tham dự của PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trưởng đoàn cùng 14 chuyên gia, thành viên trong Đoàn.

     Về phía Trường Đại học Đà Lạt có sự hiện diện của TS. Lê Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Mai Minh Nhật – Thường vụ Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Tất Thắng – Đảng uỷ viên, Phó hiệu trưởng; ThS. Trần Thống – Đảng uỷ viên, Phó hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các Phòng, Viện, Trung tâm, Thư viện, Khu nội trú, Công đoàn, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên; Ban chủ nhiệm và giảng viên 05 khoa có chương trình được kiểm định.

PGS. TS Trần Thị Hồng, Trưởng đoàn Đoàn ĐGN trình bày báo cáo kết quả sơ bộ

     Trong thời gian khảo sát chính thức từ ngày 23/6 đến ngày 26/6, Đoàn ĐGN đã khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; lãnh đạo Trường; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; thẩm định tình hình việc làm của  sinh viên tốt nghiệp; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho 5 chương trình đào tạo như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, thí nghiệm, phòng học, sân bãi phục vụ đào tạo, khu nội trú tại Trường Đại học Đà Lạt để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá của Trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo của Trường.

Chuyên gia Đoàn ĐGN trình bay báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá 5 chương trình đào tạo

     Tại buổi bế mạc, PGS.TS. Trần Thị Hồng cùng các thành viên trong Đoàn ĐGN trình bày báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá 5 chương trình đào tạo. Theo đó, Đoàn ĐGN đánh giá cao mục tiêu và chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo khi được Trường xác định rõ ràng, phù hợp với tầm nhìn, sứ mạng của Trường cũng như mục tiêu của giáo dục đại học. Về đội ngũ giảng viên, chuyên viên cũng như hoạt động hỗ trợ người học, Đoàn ĐGN nhận xét Trường Đại học Đà Lạt đã có các quy định, hướng dẫn cụ thể, phù hợp với thực tế. Đồng thời, cơ sở vật chất, hệ thống tài liệu tham khảo học tập cũng được Trường chú trọng đầu tư, đáp ứng được nhu cầu học tập và sinh hoạt ngoại khóa của người học. Đoàn ĐGN cũng đã chỉ ra những điểm mạnh và những điểm khuyến nghị dành cho từng chương trình đào tạo, cũng như của Trường để có thể tiếp tục cải tiến sau đánh giá.

Hiệu trưởng Lê Minh Chiến phát biểu tại buổi Bế mạc

     Phát biểu tại buổi Buổi Bế mạc, Hiệu trưởng Lê Minh Chiến gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM và Đoàn ĐGN đã dành thời gian làm việc, đưa ra những nhận xét, góp ý khách quan, trung thực, chuyên nghiệp và chính xác để Trường tiếp tục cải tiến, hoàn thiện chất lượng đào tạo. TS. Lê Minh Chiến khẳng định các nhận định của Đoàn ĐGN chính là những góp ý cần thiết, giúp Trường xác định và xây dựng các điểm đặc trưng cho chương trình đào tạo, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam gửi lời chúc mừng đến Trường và Đoàn ĐGN

     Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đã gửi lời chúc mừng Trường Đại học Đà Lạt và Đoàn ĐGN đã hoàn thành đợt đánh giá, ghi nhận những nỗ lực của Trường trong suốt thời gian làm việc vừa qua.

Đại diện Đoàn ĐGN, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và TS. Lê Minh Chiến ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát

     Buổi Bế mạc chính thức kết thúc với phần tiến hành ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát giữa đại diện của Đoàn ĐGN, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM và TS. Lê Minh Chiến – đại diện tập thể lãnh đạo Trường Đại học Đà Lạt.

Phòng Tạp chí và Truyền thông