Ban nữ công – Công đoàn Trường Đại Học Đà Lạt tổ chức chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2022

Tin tức của Trường

     Vào lúc 7h30 ngày 29/05/2022, Ban nữ công – Công đoàn Trường Đại Học Đà Lạt đã tổ chức chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2022 cho con CBVCNLĐ trong Trường.

     Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi là một hoạt động thường niên của Ban nữ công – Công đoàn Trường Đại Học Đà Lạt. Năm nay, để tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi có cơ hội được vui chơi, trải nghiệm và tiếp xúc với môi trường cảnh quan thiên nhiên, Ban nữ công đã tổ chức một chuỗi các hoạt động trải nghiệm tại Trường Đại học Đà Lạt gồm: Tham quan vườn rau khoa Nông Lâm, tham quan phòng thí nghiệm côn trùng khoa Sinh học, tham quan Trung tâm Giáo dục Đào tạo Trí tuệ nhân tạo (AI)…

     Tham dự chuỗi hoạt động trải nghiệm năm nay có hơn 100 các cháu thiếu nhi là con CBVCNLĐ trong Trường, ngoài ra còn có đại diện Ban thường vụ Công đoàn trường, Ban nữ công, sinh viên tình nguyện và phụ huynh của các cháu thiếu nhi cùng tham gia hỗ trợ tổ chức chương trình.

     Chuỗi hoạt động trải nghiệm đã thu hút và tạo được rất nhiều sự chú ý hứng khởi của các cháu thiếu nhi, các cháu có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều loại côn trùng quý hiếm được lưu trữ và bảo quản tại phòng thí nghiệm; được tham gia quan sát và thực hành quá trình trồng rau xanh, ngoài ra mỗi cháu còn được tặng một chậu rau để mang về chăm sóc. Đặc biệt, khi tham quan trung tâm AI, các cháu được trải nghiệm mô hình lắp ráp lego robotics, quan sát các mô hình di chuyển, quan sát các hoạt động của Robot AlphaMini, Robot Yanshee, và được nghe các thầy cô giáo trong Trường Đại học Đà Lạt giới thiệu về các khóa học dành cho các cháu thiếu nhi.

     Ngoài ra, Ban nữ công còn phối hợp với Sinh viên tình nguyện tổ chức các trò chơi, trao phần thưởng cho các cháu thiếu nhi.

     Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, mang lại nhiều niềm vui cho các cháu thiếu nhi và đây cũng là một dịp để Nhà trường quan tâm động viên khích lệ tinh thần tới toàn thể CBVCNLĐ trong Trường, ý thức được tầm quan trọng của hoạt động này nên Ban nữ công – Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt luôn cố gắng để tổ chức được nhiều các hoạt động ý nghĩa mang lại nhiều niềm vui cho các cháu thiếu nhi cũng như CBVCNLĐ trong Trường.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các cháu thiếu nhi được các anh chị sinh viên dẫn đi tham quan trường
Tham quan vườn rau Khoa Nông Lâm
Tham quan Bảo tàng côn trùng
Tham quan Trung tâm Giáo dục đào tạo Trí tuệ nhân tạo
Tham gia các trò chơi tại Nhà thi đấu đa năng
Các cháu thiếu nhi được nhận quà 1/6

Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt