AUN-QA kiểm định 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Đà Lạt

Hoạt động chung - QLCL Kiểm định CLGD Tin nổi bật Tin tức của Trường

     Từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, Hệ thống Đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network Quality Assurance viết tắt là AUN-QA) tổ chức đoàn kiểm định lần thứ 307 cho 03 chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường Đại học Đà Lạt (Trường ĐHĐL), bao gồm: Công nghệ sinh học, Nông học và Quản trị kinh doanh.

TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt phát biểu tại Lễ khai mạc vào sáng ngày 28/11

     Chương trình kiểm định được diễn ra theo hình thức trực tuyến. Phát biểu tại Lễ khai mạc chương trình kiểm định vào sáng 28/11, TS. Mai Minh Nhật, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt chào mừng Ban thư ký AUN-QA và các chuyên gia Đánh giá trực tuyến AUN-QA lần thứ 307. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng chia sẻ: Trường Đại học Đà Lạt luôn không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, hướng tới đạt chuẩn quốc tế. Việc kiểm định chất lượng lần này không chỉ mang lại hiệu quả tích cực với 03 chương trình đào tạo được kiểm định mà còn có ý nghĩa với các chương trình đào tạo khác của Trường.

     Trong 5 ngày làm việc với hình thức trực tuyến, đoàn kiểm định lần thứ 307 của AUN-QA đã làm việc nghiêm túc với các nội dung: làm việc với nhóm tự đánh giá (SAR team), các phiên phỏng vấn với các bên liên quan (giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp), tham quan cơ sở vật chất.

Trường Đại học Đà Lạt đảm bảo công tác kiểm định trực tuyến được diễn ra thuận lợi và chính xác nhất

     Tại Lễ bế mạc chương trình kiểm định diễn ra vào sáng ngày 02/12/2022, đoàn kiểm định đã chỉ ra một số điểm mạnh của chương trình đào tạo như tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý giáo dục của nhà trường được thể hiện trong chương trình đào tạo; chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn đầu ra CDIO; chương trình được cập nhật định kỳ và có sự tham gia lấy ý kiến đóng góp các bên liên quan như doanh nghiệp, cựu sinh viên, giảng viên và sinh viên; cơ sở vật chất của Trường đáp ứng tốt nhu cầu… Bên cạnh đó, Đoàn cũng có một số góp ý cho sự cải tiến của chương trình đào tạo như tăng cường các chương trình trao đổi, hợp tác quốc tế, tăng thêm số lượng các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh…

     Đại diện đoàn đánh giá, PGS.TS. Gerardo Largoza, Ủy viên Hội đồng AUN đã khẳng định, với sự công tâm, khoa học và nỗ lực chung, kết quả đánh giá ngoài đối với 03 CTĐT của Trường Đại học Đà Lạt sẽ góp phần nhận diện rõ hơn mặt mạnh, mặt hạn chế để từ đó có giải pháp không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT để đáp ứng tốt nhất nhu cầu người học, nhà tuyển dụng và các bên liên quan.

Lễ bế mạc Chương trình kiểm định diễn ra vào sáng ngày 02/12/2022

     Những góp ý, kiến nghị của các chuyên gia sẽ là cơ sở quan trọng để Nhà trường, các khoa, bộ môn cùng mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên phát huy điểm mạnh, đồng thời khắc phục những hạn chế, tích cực triển khai lộ trình cải tiến theo các khuyến cáo để ngày càng hoàn thiện, nâng cao chất lượng các CTĐT nói riêng và của Trường Đại học Đà Lạt nói chung.

Phòng Tạp chí và Truyền thông