Tuổi trẻ Trường Đại học Đà Lạt ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

     Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2022 với chủ đề “Chỉ một Trái Đất”; Hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đà Lạt lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2024; trong khuôn khổ Chương trình thường niên “Vì DLU Xanh – Sạch – Đẹp”, vào sáng ngày 5/6/2022, Tuổi trẻ Trường Đại học Đà Lạt đã ra quân thu gom rác thải, phát quang, dọn dẹp vệ sinh, và trồng cây trong khuôn viên Trường.

     Chương trình thu hút gần 500 sinh viên, đoàn viên Trường Đại học Đà Lạt tham gia, với các hoạt động ý nghĩa như: trồng cây tại Thung lũng Mai Anh Đào; cắt, tỉa cây; thu gom cành khô và rác thải. Chương trình đã góp phần giúp Tuổi trẻ Trường Đại học Đà Lạt nhận thức sâu sắc hơn về vai trò và trách nhiệm của mình đối với môi trường và xã hội.

     Ngày Môi trường Thế giới diễn ra hằng năm vào ngày 5/6. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên Hợp quốc để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Chủ đề của năm 2022 là “Chỉ một Trái Đất”, nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái Đất. Bên cạnh đó, năm 2022 có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam khi Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 chính thức có hiệu lực. Đây cũng là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.