Trường Đại học Đà Lạt sẽ cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nợ học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022

Tin nổi bật Tin tức của Trường

Nguồn: https://tuoitre.vn/dai-hoc-da-lat-cho-tan-sinh-vien-kho-khan-no-phan-lon-hoc-phi-20211005134449253.htm

Sinh viên Đại học Đà Lạt trong giờ thực hành – Ảnh: M.V.

Ngày 5-10, Đại học Đà Lạt cho biết nhà trường ủng hộ chương trình Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ bằng việc cho tân sinh viên năm học 2021 – 2022 có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch COVID-19 nợ phần lớn học phí.

Nhà trường chỉ thu tạm thời 1 triệu đồng học phí (tổng 5,5 triệu đồng) và tiền bảo hiểm y tế. Số tiền còn lại, sinh viên có thể linh động nộp trước khi kết thúc học kỳ 1. 

Để hưởng mức hỗ trợ này, sinh viên cần xác nhận hoàn cảnh từ UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú, hoặc giấy giới thiệu của cơ sở Đoàn, Hội nơi sinh viên sinh sống. 

Đây là chính sách cho sinh viên được xác nhận khó khăn do diễn biến dịch bệnh. Đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (thuộc diện hộ nghèo) không theo học ngành sư phạm sẽ được nhà trường hỗ trợ 1 triệu đồng.

Ông Lê Minh Chiến, hiệu trưởng Đại học Đà Lạt, cho biết thêm: “Đối với tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được báo Tuổi Trẻ xác nhận hoàn cảnh, giới thiệu hoặc trao học bổng “Tiếp sức đến trường“, nhà trường sẽ có chính sách học bổng riêng đối với những tân sinh viên này. Nhà trường sẽ tính toán hỗ trợ thêm 50% học phí hoặc 100% học kỳ 1. Các ngoại lệ như học phí nguyên năm học hoặc suốt khóa sẽ do ban giám hiệu đánh giá, quyết định kèm các điều kiện về học lực”.

Đại học Đà Lạt cho tân sinh viên khó khăn nợ phần lớn học phí - Ảnh 2.
Đại học Đà Lạt cho tân sinh viên khó khăn nợ phần lớn học phí - Ảnh 3.

(M.Vinh – Báo Tuổi trẻ)